Kết quả xét nghiệm F1 của BN 2899 ở Quảng Nam

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Sáu, ngày 30/4/2021 - 18:35

(PLO)- 7/8 trường hợp liên quan đến BN 2899 ở Quảng Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Chiều 30-4, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, 7/8 trường hợp liên quan đến BN 2899 (ở Hà Nam) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Theo ông Mười, tám trường hợp này có bảy người đi cùng chuyến xe khách; một người đi cùng chuyến bay từ Nhật Bản về, ở cùng khách sạn với BN 2899.

“Một trường hợp đi cùng chuyến bay từ Nhật Bản về, ở cùng khách sạn đã được cách ly tại TP Đà Nẵng 14 ngày. Hiện ngành chức năng tiếp tục cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19”, ông Mười nói.

Trong số tám trường hợp này, có ba người ở thị xã Điện Bàn, ba người ở xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An), một người ở huyện Thăng Bình và một người ở Đại Lộc.


7/8 trường hợp liên quan đến BN 2899 ở Quảng Nam âm tính lần 1 với COVID-19. Ảnh: TN

Hiện ngành Y tế đang tiến hành cách ly tập trung 14 ngày, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định đối với những trường hợp này.

Lãnh đạo TP Hội An cho biết, ngành chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với 17 người tiếp xúc với ba trường hợp ở Cù Lao Chàm.

Liên quan đến công tác phòng chống COVID-19, Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợi cùng với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hội An đang phối hợp kiểm soát hoạt động vận tải hành khách tại bến Cửa Đại.

Những ca nô không có bình sát khuẩn, hành khách không mang khẩu trang sẽ không được xuất bến đi Cù Lao Chàm.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục