Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 3 người nhập cảnh trái phép

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 09:07

(PLO)- Vào ngày 21-4, ba người làm nghề lao động tự do đã nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM, sau đó đi máy bay về Thái Nguyên và Bắc Ninh. 

Liên quan đến vụ 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, sáng 22-4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 1 của cả ba.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 21-4, một nhóm ba người gồm một nam, hai nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu tỉnh Tây Ninh.

Sau đó, cả ba đã đến thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Trong khi nói chuyện, tài xế taxi biết ba người nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế. 


Tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới Tây Nam. Ảnh: A. Chính

Vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở ba người vào một nhà nghỉ gần Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Từ đây, ba người đã bắt taxi đến Sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21-4-2021 về đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9 giờ 10 phút.

Hai người nữ trong nhóm sau đó đã đi xe taxi về nhà tại Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày.

Người nam còn lại đã được tìm thấy tại huyện Quế Võ (Bắc Ninh) vào tối cùng ngày. 

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, cần báo tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động họ không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nước để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục