Kết quả xét nghiệm 3 người ở Đắk Lắk tiếp xúc ca bệnh ở TP.HCM

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Ba, ngày 9/2/2021 - 19:58

(PLO)- Cả ba trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Những người này là hàng xóm của anh N. (người đã mắc COVID-19 tại TP.HCM).  

Tối 9-2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả ba trường hợp (cùng một gia đình trú thôn 14, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) vừa trở về địa phương.

"Tất cả F1, F2 đều âm tính với SARS-CoV-2"- lãnh đạo CDC Đắk Lắk thông tin.

Trước đó, những người này đã tiếp xúc với anh N. (dương tính SARS-CoV-2 ở TP.HCM). Sau đó, họ đón xe khách về Đắk Lắk vào ngày 6-2. Từ đó đến nay, gia đình đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở Cư Kuin và TP Buôn Ma Thuột.

Sau khi nhận được thông tin về ba trường hợp trên, ngành y tế Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, giám sát tình hình dịch tễ; truy vết và đã xác định được danh tính, địa chỉ những người cùng chuyến xe khách từ TP.HCM về Đắk Lắk cũng như những người tiếp xúc gần với F1. Song song đó cũng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa gia đình trên cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay, ngành y tế đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng tăng cường khai báo y tế và phân loại nhóm để cách ly và dừng các hoạt động trong phòng họp; sẵn sàng phương án cách ly theo phương châm tại chỗ làng xóm với làng xóm, phường xã với nhau, huyện thị với huyện thị.

Ngành y tế cũng tăng cường lấy mẫu xét nghiệm để cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ, hạn chế tiếp xúc đi lại khi tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn song vẫn đảm bảo lưu thông hàng hoá và mua bán đang diễn ra.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đắk Lắk và nhiều địa phương ở Tây Nguyên quyết định dừng tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa, tổ chức các lễ hội…


Q.NAM

TP.HCM: Nhiều biện pháp chặn xả thải ô nhiễm

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Các địa phương trên địa bàn TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành vi xả rác bừa bãi xuống kênh rạch.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sang Singapore bảo vệ cúp vàng AFF

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Ngày 28-9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tiến hành bỏ phiếu từ các thành viên về địa điểm đăng cai AFF Cup vào cuối năm 2021 sau khi khảo sát và xác định hai quốc gia Thái Lan, Singapore là hai nước đáp ứng đầy đủ tiêu chí đăng cai AFF Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục