Kết quả giải mã gene COVID-19 tại Hải Dương

H.PHƯỢNG
H.PHƯỢNG
Thứ Ba, ngày 18/8/2020 - 11:15

(PLO)- Trình tự gene nCoV gây bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng và Hải Dương có nguồn gốc giống nhau, có đặc tính lây lan rất nhanh.

Sáng 18-8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết đã có kết quả giải mã gene chủng COVID-19 của bệnh nhân 867 ở Hải Dương.

Ban đầu mã gene này được xác định giống với chủng mới (ghi nhận từ ca mắc 416) tại Đà Nẵng.

Như vậy đã xác định rõ nguồn lây nhiễm COVID-19 ở Hải Dương liên quan tới ổ dịch Đà Nẵng.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định: Chủng mới có nguồn gốc từ Đà Nẵng, có đặc tính lây lan rất nhanh.


Công tác xét nghiệm COVID-19 tại Đà Nẵng

Do chưa xác định được F0 của các ca nhiễm ở Hải Dương nên địa phương này vẫn ráo riết truy tìm người tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm và tăng cường xét nghiệm người về từ Đà Nẵng.

Hiện đoàn công tác của Bộ Y tế đang tham gia truy vết, tìm và cách ly hết nhóm F1, tránh bỏ sót ca nhiễm có thể làm bùng phát thêm ổ dịch.

Đến nay Hải Dương đã ghi nhận 16 ca mắc COVID-19, trong đó có 5 ca được công bố khỏi bệnh.

Phần đông các ca mắc mới đều liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương. Hiện toàn TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ ở mức độ cao. Cạnh đó Bộ Y tế cũng hỗ trợ toàn diện tỉnh Hải Dương trong công tác truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu trên diện rộng, tiến hành xét nghiệm thật nhanh để ngăn chặn dịch.

H.PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục