Kéo dài thời gian hưởng BHYT cho trẻ em

Thứ Bảy, ngày 14/6/2014 - 07:30

(PL)- Chiều 13-6, với đa số phiếu tán thành, QH đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT).

Luật này bổ sung các quy định hướng tiến tới BHYT toàn dân như: Việc tham gia bảo hiểm mang tính bắt buộc đối với tất cả đối tượng, Nhà nước sử dụng cơ chế hỗ trợ ngân sách trực tiếp cho một bộ phận người dân tham gia BHYT, có chính sách về giá dịch vụ y tế...

Đáng lưu ý là trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến ngày 30-9 của năm đó để trẻ có thể chuyển sang mua BHYT học đường. Lý giải thêm, Ủy ban Thường vụ cho biết quy định này nhằm giải quyết cho những trường hợp trẻ em đủ 72 tháng tuổi (sáu tuổi - giai đoạn được “bao cấp” khám, chữa bệnh) nhưng chưa đến thời điểm nhập học lớp 1 nên chưa thể mua BHYT học đường. Điều này khiến trẻ bị gián đoạn thời gian tham gia BHYT.

THÀNH VĂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục