Hơn 400 tỉ đồng cải tạo Bệnh viện An Bình

Sức khỏe

Hơn 400 tỉ đồng cải tạo Bệnh viện An Bình

(PLO)- Sáng 11-5, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công dự án “Cải tạo xây dựng Bệnh viện An Bình giai đoạn 1”.  

Bản tin liên quan

Bác sĩ (BS) Bùi Mạnh Côn, Giám đốc BV An Bình, cho biết dự án này sẽ cải tạo BV An Bình trở thành một BV xanh, kỹ thuật cao nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Bên cạnh đó, tạo ra các dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, hài lòng người bệnh.

Dự án có quy mô 500 giường bệnh đạt chuẩn, chia làm hai giai đoạn đầu tư. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng khối 200 giường bệnh và khu khám bệnh có quy mô 12 tầng  nổi cùng một tầng hầm với tổng kinh phí hơn 451 tỉ đồng.

Các đại biểu động thổ xây dựng Bệnh viện An Bình. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 23.000 m2, bao gồm khoa khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú, khu kỹ thuật nghiệp vụ, khu điều trị nội trú, khu hành chính quản trị và khu hậu cần và phụ trợ…” – BS Côn nói thêm.

Mục tiêu của dự án trên cũng nhằm thay thế cho một số khu khám chữa bệnh tại BV hiện đã xuống cấp. Cùng với đó, dự án sẽ đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo yêu cầu của dân.

“Khởi thủy của BV An Bình là ngôi chùa của đồng bào người Hoa được xây dựng từ năm 1892. Hiện BV có tổng diện tích hơn 15.000 m2, là BV đa khoa hạng 2 với tổng số 23 khoa chuyên môn. Mỗi ngày BV tiếp nhận và điều trị hơn 2.000 lượt bệnh nhân” – BS Côn cho biết.

Chân bỗng ngắn đi 2cm do trật khớp háng lâu năm
Chân bỗng ngắn đi 2cm do trật khớp háng lâu năm
(PLO)- Thời gian gần đây, bệnh nhân không thể đi lại được, chân trái cũng trở nên ngắn hơn bên còn lại 2 cm. Theo các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân là do phần khớp háng của bệnh nhân đã bị hư hỏng nặng vì bệnh lý lâu năm.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM