Hơn 20 tấn phụ phẩm heo biến chất suýt thành giò lụa

Sức khỏe

Hơn 20 tấn phụ phẩm heo biến chất suýt thành giò lụa

(PLO)- Đến 17 giờ 30 ngày 4-1, số phụ phẩm heo không nguồn gốc trữ trong container tại 50/5C ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM được xác định trên 20 tấn.

Bản tin liên quan

Số phụ phẩm heo còn lại cũng trữ trong container đang được Đội 4 thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM tiếp tục thống kê. Sau đó, toàn bộ lô hàng sẽ được chuyển tới kho lạnh trên địa bàn quận Tân Phú (TP.HCM) tiếp tục bảo quản để đảm bảo điều kiện ATTP.

Phụ phẩm heo biến chất suýt thành giò lụa. Ảnh: TRẦN NGỌC

Đoàn kiểm tra ghi nhận phụ phẩm heo (gồm da, lỗ tai) được đựng trong bịch nhựa. Không ít phụ phẩm có hiện tượng biến chất, ứ huyết, đóng cục, mỡ ngả màu vàng. Nhiều bịch phụ phẩm có hiện tượng rỉ dịch, da dính nhiều lông. Tất cả đều không có nguồn gốc rõ ràng.

Đoàn kiểm tra đã lấy năm mẫu phụ phẩm heo xét nghiệm để có cơ sở xử lý.

Được biết chủ nhân của hơn 20 tấn phụ phẩm heo nói trên là ông Lê Đình Sơn. Phụ phẩm heo được ông Sơn thu mua, sau đó chế biến thành giò lụa, giò thủ. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, ông Sơn không hợp tác với đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc liên quan trên 20 tấn phụ phẩm heo nói trên.


TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Thang

Sao lại không hợp tác, ông tưởng trò đùa ah

TRẦN QUANG DINH

* Khủng khiếp! Đây là bắt được. Còn đã có những bao nhiêu lần lọt lưới, kẻ hớ... Trà trộn vào cuộc sống hằng ngày người dân. Không bệnh, không ung thư mới lạ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM