Hơn 130 bác sĩ TP.HCM nhận tư vấn sức khỏe miễn phí giữa dịch

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Sáu, ngày 16/7/2021 - 13:58

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng ở TP.HCM, hàng trăm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí.

Giữa đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng ở TP.HCM, hàng trăm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí.

Các chuyên gia nhận tư vấn miễn phí qua điện thoại ở đa dạng các chuyên khoa như can thiệp đột quỵ, chấn thương chỉnh hình, da liễu, mắt, dược, dinh dưỡng, nhi khoa, nội tiết, răng hàm mặt, tai mũi họng, sản phụ khoa...

Các thầy thuốc chia ra nhiều khung giờ khác nhau để phục vụ kịp thời nhu cầu người dân cả ngày lẫn đêm. BS Đỗ Triều Hưng, Tổng Thư ký liên Chi Hội hành nghề y tư nhân TP.HCM, người khởi xướng chiến dịch này chia sẻ thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân có tâm lý e ngại đến khám bệnh, chữa bệnh ở các cơ sở y tế. Trong đó, số lượng người dân mắc các bệnh cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, hô hấp, phụ khoa, xương khớp... khá lớn. Tuy nhiên, khi ở nhà, người dân sẽ gặp nhiều khó khăn, thắc mắc và không tiện đến bệnh viện.

Thế nên, các y bác sĩ đã quyết định liên kết lại với nhau công khai các số điện thoại, phân chia giờ giấc để tư vấn tận tình, mạch lạc cho người dân có nhu cầu. Chiến dịch này sẽ bắt đầu từ ngày 15-7 đến 15-8-2021.

Theo BS Hưng, thầy thuốc tham gia chủ yếu là ở TP.HCM, có một số người ở tỉnh khác nhưng am hiểu rõ về địa bàn và các cơ sở y tế ở TP.HCM cũng tham gia để tư vấn, không phân biệt công lập và ngoài công lập. Chiến dịch mặc dù chủ yếu dành cho người ở TP.HCM nhưng ở các tỉnh khác gọi đến vẫn tư vấn bình thường, không giới hạn.

“Chúng tôi thống nhất với nhau, nội dung tư vấn của các bác sĩ, thầy thuốc sẽ tập trung giải quyết các vấn đề chuyên môn về các bệnh thông thường của người dân gặp phải trong thời gian này chứ không giải đáp các thắc mắc về bệnh COVID-19 vì vấn đề này đã có hệ thống thông tin của Bộ Y tế và Sở Y tế phụ trách”, - BS Hưng cho biết.

Theo BS Hưng, trong quá trình chia sẻ, tư vấn miễn phí nếu cảm thấy tình trạng bệnh nặng thì sẽ hướng dẫn cụ thể đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn TP.HCM để thăm khám, siêu âm.

“Các bác sĩ cũng sẽ giải thích rõ các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhân dân. Đồng thời, khuyến cáo luôn người dân thực hiện nghiêm túc 5K khi đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp này. Nếu bệnh nhẹ thì hướng dẫn chi tiết xử lý tại nhà” – BS Hưng nói.

Sau đây là danh sách các bác sĩ hỗ trợ tư vấn qua điện thoại cho người dân: 

HOÀNG LAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục