Hơn 1.000 trường hợp nhiễm virus Mers-CoV

HÀ PHƯƠNG
HÀ PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 25/2/2015 - 17:24

(PLO) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông báo, tính đến hôm nay (25-2), thế giới đã ghi nhận 1.030 trường hợp nhiễm Mers-CoV (hội chứng hô hấp ở Trung Đông do virus Corona), trong đó ít nhất 381 trường hợp tử vong.

Theo Cục Y tế dự phòng, mới đây nhất tại Ả-rập Xê-út đã ghi nhận thêm 47 trường hợp xác định nhiễm Mers-CoV, trong đó 21 trường hợp tử vong.

Các trường hợp nhiễm Mers-CoV được ghi nhận tại 24 quốc gia. Trong đó, khu vực Trung Đông (có chín quốc gia): Ả-rập Xê-út, Quata, Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Oman, Yemen, Cô oét, Lebenon, Jordan và Iran.

Tại châu Âu cũng ghi nhận có chín quốc gia, gồm: Anh, Pháp, Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Italia, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại châu Mỹ đã ghi nhận ca bệnh xuất hiện tại nước Mỹ.

Châu Phi có ba quốc gia ghi nhận ca bệnh là Ai Cập, Tunisia và Algeria.

Hai quốc gia ở châu Á là Malaysia và Philippines cũng phát hiện ca bệnh này.

WHO nhận định nhóm nguy cơ cao mắc MERS-CoV là những người mắc bệnh đái tháo đường, suy thận, bệnh phổi mãn tính, những người bị bệnh miễn dịch. Do vậy, những đối tượng này nên tránh tiếp xúc với động vật đặc biệt là lạc đà, khi tới các trang trại, chợ, chuồng trại là nhưng nơi có khả năng tồn tại virus.

Các biện pháp vệ sinh chung như rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi sờ vào động vật và tránh tiếp xúc với động vật ốm. 

HÀ PHƯƠNG

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục