Hóc xúc xích, bé 8 tháng tuổi tử vong

Sức khỏe

Hóc xúc xích, bé 8 tháng tuổi tử vong

Bé trai B.Q.Y.V., 8 tháng tuổi, ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, đã tử vong tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 ngày 18-5 sau hai ngày điều trị tại đây.

Bản tin liên quan

Bác sĩ Huỳnh Khắc Luân, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, cho biết khi đến Bệnh viện thị xã La Gi bé V. đã ngưng thở, nhịp tim rời rạc. Bé được hồi sức tại Bệnh viện thị xã La Gi, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 lúc 0g ngày 16-5 trong tình trạng hôn mê sâu, môi tím, mạch nhẹ, huyết áp không đo được. Do dị vật làm nghẹt đường thở nên bé bị thiếu oxy lên não, dẫn đến hôn mê sâu, tử vong. Theo bác sĩ Luân, tuổi của bé chưa thể ăn được những loại thức ăn đặc, miếng lớn như cây xúc xích. Theo lời người nhà, khoảng 21g ngày 15-5, bé V. cầm nửa cây xúc xích ăn, sau đó bé đột ngột bị sặc, tím môi. Do không biết cách sơ cứu “vỗ lưng - ấn ngực” cho dị vật ra, người nhà đã ra sức móc họng bé và vô tình đẩy dị vật vào sâu hơn. Khi không lấy được dị vật ra, người nhà mới đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết một bé trai 16 tháng tuổi, ở Bình Dương cũng đã tử vong trong ngày 20-5 do sặc cháo. Ngày 19-5, bé được chuyển đến khoa cấp cứu bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, hôn mê sâu. Người nhà bé cho biết trước đó bé được một người nhà 14 tuổi đút cháo, sau đó bé sặc, tím tái.

Theo THÙY DƯƠNG (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM