Hỗ trợ thầy thuốc người dân tộc nâng cao chuyên môn

Sức khỏe

Hỗ trợ thầy thuốc người dân tộc nâng cao chuyên môn

(PLO)- “TP.HCM hiện có 51 dân tộc anh em sinh sống và đã cống hiến nhiều cho sự phát triển của TP nói chung. Riêng lực lượng thầy thuốc dân tộc, thời gian qua cũng đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng ngừa các dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM”.

Bản tin liên quan

Chiều 22-2, ông Phương Tái Phước, Phó Trưởng ban Dân tộc TP.HCM, chia sẻ thông tin trên tại buổi họp mặt giao lưu với 50 thầy thuốc người dân tộc (Chăm, Tày, Khmer, Hoa, Mường, Ê Đê, Nùng, Stiêng, K'Ho…) tiêu biểu do Sở Y tế TP.HCM tổ chức.

Ông Phương Tái Phước đang tặng quà cho thầy thuốc dân tộc tiêu biểu

Ông Phương Tái Phước đang tặng quà cho thầy thuốc dân tộc tiêu biểu. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Phước, TP.HCM luôn có chính sách dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn. “Đối với lực lượng thầy thuốc người dân tộc, TP.HCM sẽ hỗ trợ một người mỗi tháng 60% mức lương tối thiểu và tối đa 10 tháng/năm nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn. Thầy thuốc nào có nhu cầu thì liên hệ với Ban Dân tộc TP.HCM (108 Ngô Quyền, quận 5) để được hướng dẫn” - ông Phước nói.

BS Nguyễn Hữu Hưng (bìa phải) và các thầy thuốc dân tộc tiêu biểu.

BS Nguyễn Hữu Hưng (bìa phải) và các thầy thuốc dân tộc tiêu biểu. Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, gửi lời tri ân đến 50 thầy thuốc dân tộc tiêu biểu. “Ngành y tế TP.HCM đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua là nhờ phần đóng góp không nhỏ của bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên dân tộc thiểu số. Ngành y tế TP.HCM mong muốn thầy thuốc dân tộc nâng cao chuyên môn và đóng góp công sức nhiều hơn nữa trong thời gian tới” - BS Hưng trải lòng.

Thay mặt 50 thầy thuốc dân tộc tiêu biểu, điều dưỡng Bá Văn Mạng (dân tộc Chăm, công tác tại BV Bình Dân) tỏ lòng cám ơn sự quan tâm của TP.HCM đối với lực lượng thầy thuốc dân tộc. “Chúng tôi hứa đem hết năng lực của mình để phục vụ bệnh nhân tốt hơn, đồng thời góp phần nhỏ công sức đưa ngành y tế TP.HCM ngày càng đi lên” - điều dưỡng Mạng chia sẻ.  

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM