Ho ra máu vì uống nhầm viên thuốc chưa bóc vỏ

TRÀN NGỌC-KIM QUY
TRÀN NGỌC-KIM QUY
Chủ Nhật, ngày 17/6/2018 - 08:38

(PLO)-“Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM vừa xử lý một trường hợp ho ra máu suốt  ba ngày vì viên thuốc chưa bóc vỏ nằm trong phế quản”.

 

Sáng 17-6, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết thông tin trên.

Trước đó, ông PVP (59 tuổi, ở TP.HCM) được đưa vô BV trong tình trạng đau họng và ho ra máu liên tục. Chưa hết, lượng đàm và máu tăng dần. Người nhà cho biết trước khi nhập viện, ông P. bị cảm và uống nhiều loại thuốc cùng lúc.

Viên thuốc chưa bóc vỏ nằm trong phế quản ông P. Ảnh: KIM QUY

Tại khoa Hô hấp BV Nhân dân 115, các bác sĩ (BS) ghi nhận ông P. mặc dù tỉnh táo nhưng liên tục ho, đàm vàng, phổi ran ngáy.

Các BS quyết định nội soi phế quản và tìm thấy viên thuốc chưa bóc vỏ nằm ở phế quản. Sau khi gắp viên thuốc ra ngoài, ông P. không còn chảy máu, hết ho và rát cổ một chút.

ThS-BS Huỳnh Thị Chiêu Oanh, Trưởng khoa Hô hấp BV Nhân dân 115, khuyên hết sức cẩn thận khi uống thuốc, đặc biệt khi phải uống nhiều loại thuốc cùng lúc bởi rất dễ nuốt viên thuốc chưa bóc vỏ. 

TRÀN NGỌC-KIM QUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục