Hộ cận nghèo sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% BHYT

H.GIANG
H.GIANG
Thứ Ba, ngày 6/12/2016 - 05:25

(PL)- Từ năm 2018, BHXH sẽ đưa mức hỗ trợ cho người cận nghèo bằng mức hỗ trợ người nghèo, ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ 100%, thay vì 70%.

Đưa toàn bộ đối tượng là cán bộ xã, phường hưởng chế độ không chuyên trách ở xã, phường vào nhóm đối tượng tham gia BHYT. Đây là một trong số những điểm mới của dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 105/2014 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT.

Điểm mới thứ hai là mở rộng quyền lợi cho trẻ em dưới sáu tuổi được Quỹ BHYT chi trả một số sản phẩm dinh dưỡng nhưng mang tính chất đặc thù theo quy định của bộ trưởng Bộ Y tế. Điểm mới thứ ba trong việc quản lý phân bổ quỹ là định hướng làm sao cho trạm y tế xã đủ kinh phí để hoạt động với tư cách là nơi quản lý sức khỏe cho người dân theo địa bàn và mỗi người dân đều có bác sĩ riêng…

Điểm mới nữa là thay đổi phương thức thanh toán, xóa bỏ đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu ở tuyến huyện. Vì sau khi thông tuyến thì việc đăng ký KCB ban đầu ở tuyến huyện gần như không có ý nghĩa. Việc phân bổ quỹ đăng ký KCB ban đầu ở tuyến huyện vừa khó cho bệnh viện trong công tác quản lý, lại vừa tạo sơ hở, lãng phí.

H.GIANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bãi rác giữa phố quá ô nhiễm!

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Khi có việc cần đi ngang qua đây, người đi đường và các sinh viên phải chịu mùi hôi thối khủng khiếp.

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục