Hệ thống chăm sóc dinh dưỡng, vận động đầu tiên ở Việt Nam

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 14:18

(PLO)- Trung tâm dinh dưỡng – Y học vận động Nutrihome đầu tư nhiều phòng khám dinh dưỡng, y học vận động nhằm tư vấn, chăm sóc toàn diện cho người dân.

Sáng 21-7, tại TP.HCM, hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vắc xin (VNVC) đã ra mắt Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động cho trẻ em và người lớn (Nutrihome) đầu tiên tại Việt Nam.

Nutrihome trước mắt có mặt tại hai địa điểm TP.HCM và Hà Nội. Mỗi nơi có hơn 30 phòng khám dinh dưỡng, y học vận động, phòng tiết chế tư vấn thực đơn cùng các phòng chức năng như: sàng lọc dinh dưỡng, xét nghiệm, siêu âm, hướng dẫn tập luyện, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng...

Bên cạnh đó, hệ thống cũng đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như hệ thống máy xét nghiệm vi chất thế hệ mới, máy phân tích thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ, hệ thống thiết bị dụng cụ chuyên sâu cho y học vận động…

Điểm khác biệt tại Nutrihome, với mỗi chẩn đoán và chỉ định điều trị của bác sĩ dinh dưỡng, khách hàng được khám với bác sĩ Y học Thể thao - Vận động để xây dựng chương trình tập luyện phù hợp với từng cá nhân, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế các chấn thương, rủi ro.

Nhân sự kiện này, Nutrihome cũng chính thức công bố là đơn vị tư vấn, chăm sóc dinh dưỡng và vận động cho thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020.


Ngoài tư vấn, chăm sóc dinh dưỡng, Nutrihome còn xây dựng chương trình vận động phù hợp cho mỗi cá nhân. Ảnh: HL

Tham dự lễ khai trương, PGS-TS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM hoan nghênh sự thành lập của hệ thống Nutrihome sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và nâng cao tầm vóc cho trẻ em Việt Nam nói riêng.

Ông Hưng cho biết, hiện tại các trạm y tế và nhà trường hằng năm cũng có phân loại dinh dưỡng để tư vấn can thiệp phù hợp cho người dân nhưng còn hạn chế.

Ở TP.HCM, tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp nhất nước, chỉ dưới 7% nhưng tỉ lệ béo phì đang gia tăng. Mặc dù tuổi thọ ở TP.HCM cao hơn 3 tuổi so với tuổi thọ bình quân của cả nước nhưng những năm cuối đời, người dân mắc bệnh mãn tính, đau nhức, thoái hóa khớp lại nhiều hơn.

Do đó, sự tham gia vào chăm sóc sức khỏe y tế dự phòng cho người dân của hệ thống y tế ngoài công lập cũng góp phần hỗ trợ và tăng cường sức mạnh chung của ngành y tế.

 

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục