Hậu Giang cách ly một phụ nữ bị sốt vừa trở về từ Trung Quốc

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Năm, ngày 30/1/2020 - 17:37

(PLO)- Người phụ nữ vừa trở về từ Trung Quốc trong dịp tết Nguyên đán có biểu hiện sốt đã được cơ quan chức năng cách ly, đồng thời lấy mẫu gửi xét nghiệm theo quy định.

Chiều 30-1, BS Phan Thanh Thuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), xác nhận nơi đây đang cách ly một phụ nữ vừa trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt.

Trước đó, vào tối 29-1, bà NTA (56 tuổi, ngụ huyện Vị Thủy) có biểu hiện sốt nhẹ nên đến Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ để khám. Sau khi xác định bà vừa trở về Hậu Giang từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc), các nhân viên y tế yêu cầu bà ở lại để theo dõi, đồng thời lấy mẫu máu gửi đi xét nghiệm.

“Hiện tại chưa xác định được người này có mắc bệnh có liên quan đến virus Corona hay không. Nhưng do người này trở về từ vùng dịch và có biểu hiện sốt nên chúng tôi lấy mẫu gửi xét nghiệm, đến nay chưa có kết quả” – BS Thuấn thông tin thêm.

Cũng theo giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, qua theo dõi và điều trị, hiện người phụ nữ này đã hết sốt, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, theo quy định của Chính phủ và của Bộ Y tế, bà vẫn được cách ly để theo dõi.

Sáng cùng ngày, thông tin tại buổi họp báo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, cho biết ngành y tế Hậu Giang đã tiến hành làm xét nghiệm, điều trị trường hợp trên theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết ngành y tế địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh do virus Corona. Theo dõi sát sao những người có nguy cơ cao đi vào địa bàn tỉnh, thành lập tổ thường trực tại khu, cụm công nghiệp để phối hợp thực hiện phòng chống dịch, đồng thời sẵn sàng phòng chống dịch.

CHÂU ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục