Hậu Giang: 1 phó chủ tịch tỉnh đang cách ly ở nhà vì COVID-19

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Tư, ngày 11/3/2020 - 17:00

(PLO)- Ba cán bộ của tỉnh này đi dự hội nghị ở Hà Nội và không biết mình đã tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Chiều 11-3, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, xác nhận thông tin về một phó chủ tịch tỉnh và hơn 50 cán bộ, lãnh đạo ở hai đơn vị đang cách ly tại nhà là đúng.


Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: CHÂU ANH

Theo ông Tùng, trước đó có ba cán bộ gồm phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh, phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh và một cán bộ hội đi dự hội nghị ở Hà Nội. Những người này sau khi về vẫn không biết mình đã tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm COVID-19. Sau khi có thông tin những người dự hội nghị này cần phải theo dõi, cách ly vì trong hội nghị đó có người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21 dương tính với COVID-19.

“Tham dự hội nghị có người là F2 của ca bệnh thứ 21. Sau khi tham dự, ba cán bộ của Hậu Giang cũng không biết mình đã tiếp cận với người này” - ông Tùng thông tin.

Khi về đến Hậu Giang, do không biết mình là F3 của ca dương tính với COVID-19 thứ 21, một trong ba người đó là phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh đã tiếp cận với 37 người khác. Hiện những người này đã có danh sách và được địa phương khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.


Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang thông tin báo chí về việc nhiều cán bộ, lãnh đạo tỉnh đang cách ly tại nhà. Ảnh: CHÂU ANH

Trả lời PV PLO về trường hợp của chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh và gia đình hiện đang được cách ly tại nhà, giám đốc Sở Y tế cho biết bà này không có tiếp xúc với bà phó chủ tịch hội, tuy nhiên bà này sử dụng xe đã chở bà phó chủ tịch từ sân bay về nhà để đi đám tang cùng gia đình mà chưa được phun xịt, khử trùng nên cũng được khuyến cáo cách ly tại nhà theo quy định.

“Bà chủ tịch hội cùng chồng và hai cán bộ của hội mượn xe đi đám tang, đúng ra những người này là đối tượng F5, tuy nhiên do sử dụng phương tiện chưa được xử lý hóa chất nên là F4 và yêu cầu cách ly tại nhà” - Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang lý giải.

Ông Tùng cũng khẳng định những người dự đám tang thì thuộc đối tượng F5, nên chỉ lập danh sách để nắm tình hình chứ không yêu cầu cách ly tại nhà.

Riêng ông phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh sau khi về có tham dự một cuộc họp chung với nhiều lãnh đạo của các sở, ngành do phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. “Cuộc họp này có 15 người là cán bộ của tỉnh đã được khuyến cáo cách ly tại nhà, cạnh đó còn có sáu người là cán bộ ngoài tỉnh hiện đang được cách ly tại tỉnh Sóc Trăng” - ông Tùng cho biết thêm.

Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang thông tin: Tất cả những cán bộ, lãnh đạo đang cách ly tại nhà hiện sức khỏe ổn định và được ngành y tế theo dõi, kiểm tra cẩn thận.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục