Hậu Giang: 1 công ty tạm ngưng hoạt động vì có người là F1

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 21:23

(PLO)- Qua truy vết, ngành y tế tỉnh Hậu Giang phát hiện một trường hợp là F1 và 246 trường hợp là F2 của BN 6572.

Tối 3-6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, xác nhận một công ty trên địa bàn tỉnh vừa tạm đóng cửa 14 ngày sau khi đơn vị này ghi nhận một trường hợp là F1 của BN 6572 ngụ tỉnh Bạc Liêu.

Trường hợp F1 nói trên là bà NCH, người này là công nhân của công ty TNHH may mặc Lai Dung Hậu Giang (có trụ sở tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp).

Ngày 24-5, bà H. đến Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) để làm CCCD, trùng với thời điểm BN 6572 cũng đến đây làm CCCD. Sau khi nhận thông tin, ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã đưa bà H. đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1, bà H. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tiến hành truy vết, ngành y tế tỉnh Hậu Giang xác định có 264 người là F2 của trường hợp này. Hiện, ngành chức năng tỉnh đã yêu cầu các trường hợp là F2 cách ly tại nhà, đồng thời đã được test nhanh kháng nguyên, nhưng chưa ghi nhận nghi nhiễm COVID-19.

“Sau khi xét nghiệm lần hai đối với F1 âm tính thì các F2 được tiếp tục trở lại công ty làm việc bình thường” – Văn bản của CDC tỉnh Hậu Giang thể hiện.

Ngành Y tế tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị công ty thông báo khẩn cho những người lao động thuộc diện F2 đến cơ quan y tế địa phương, nơi ở hoặc nơi tạm trú để khai báo y tế và làm test nhanh về COVID-19.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục