Hàn Quốc thông báo chấm dứt dịch MERS-CoV

Sức khỏe
(PLO)- Ngày 28- 7, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn gửi Sở Du lịch, Sở VH- TT&DL các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các địa phương, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc thông báo chấm dứt dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc.

Bản tin liên quan

Theo đó, Tổng Cục du lịch dẫn thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng ngày cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố dịch bệnh Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) đã hoàn toàn chấm dứt tại nước này.
Thủ tướng Hwang Kyo-ahn cho biết giới y học và Chính phủ Hàn Quốc nhận thấy trong suốt 23 ngày qua tại Hàn Quốc không có thêm trường hợp nhiễm mới nào, 15 bệnh viện đã từng bị chỉ định tập trung khống chế sát sao dịch bệnh MERS cũng đã được mở cửa trở lại, không còn ai bị cách ly do nghi nhiễm MERS, bởi vậy có thể tuyên bố đến nay Hàn Quốc hoàn toàn an toàn từ dịch bệnh MERS.
Cũng trong văn bản kể trên, Tổng Cục du lịch nước ta hoan nghênh nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc trong việc xử lý dứt điểm dịch bệnh MERS tại Hàn Quốc, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch.

V.THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM