Hải Phòng phát hiện 3 ca dương tính COVID-19, 2 tài xế đến từ vùng dịch

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Bảy, ngày 17/7/2021 - 11:15

(PLO)- Trong số 3 ca dương tính COVID-19 mới được phát hiện tại Hải Phòng có 2 tài xế đến từ TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 17-7, Tổ phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 TP Hải Phòng xác nhận cơ quan chức năng ghi nhận trên địa bàn TP xuất hiện 3 ca dương tính COVID-19.

Trong đó, 2 người là tài xế đến từ TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu là HTT (sinh năm 1973, trú TP Thủ Đức, TP.HCM) và NHD (sinh năm 1985, trú thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu). Người còn lại là NVV (sinh năm 1992, trú thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), công nhân Công ty xây dựng Kiến Hưng tại Khu công nghiệp Deep C (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng).


Chợ Xâm Bồ (phường Nam Hải, quận Hải An) bị phong tỏa do có liên quan ca dương tính COVID-19. Ảnh: ĐỖ HOÀNG.

2 tài xế  trong 14 ngày qua có đi Vũng Tàu và TP.HCM. Ngày 12-7 test nhanh COVID-19 kết quả âm tính rồi đi từ Bà Rịa – Vũng Tàu ra Hải Phòng theo quốc lộ 1A và quốc lộ 10, trên đường có dừng ở Bình Định, Quảng Bình.

Ngày 15-7, 2 tài xế qua chốt cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) có khai báo y tế và được lực lượng chức năng cho vào TP.

Lúc 20 giờ 55 phút ngày 16-7, 2 tài xế vào Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng test nhanh COVID-19. Cùng điểm này, công nhân NVV cũng tới bệnh viện Đại học Y Hải Phòng test nhanh COVID-19  có triệu chứng khó chịu ở vùng họng.

Tới 22 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm test nhanh tài xế NHD dương tính, tài xế HTT và công nhân NVV âm tính với virus SARS-CoV-2. Do 3 người có yếu tố dịch tễ liên quan tới địa phương có dịch và triệu chứng nghi ngờ nên bệnh viện đã lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime RT-PCR, đồng thời họ được cách ly tại phòng cách ly tạm thời của bệnh viện chờ kết quả.

Bệnh viện cũng đã thực hiện cách ly ngay 6 nhân viên y tế có tiếp xúc với 3 trường hợp, tiến hành phun khử trung bệnh viện.

Tới 2 giờ 5 phút sáng 17-7, kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR của cả 3 người đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã đưa 3 bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp 2.

ĐỖ HOÀNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục