Hải Phòng dỡ bỏ phong tỏa 2 bệnh viện bị cách ly

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Tư, ngày 10/2/2021 - 06:43

(PLO)-2 bệnh viện phụ sản và bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã được dỡ bỏ phong tỏa để bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế được về nhà ăn tết sau thời gian cách ly tại chỗ.

Tối 9-2, cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã thực hiện dỡ bỏ phong tỏa đối với Bệnh viện trẻ em Hải Phòng sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 3 âm tính của toàn bộ những người phải cách ly tại đây.

Trước đó, ngày 28-1, sau khi nhận được thông tin mẹ của 1 bệnh nhân nhi quê ở Hải Dương dương tính COVID-19 từng đưa con tới điều trị tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời bệnh viện này.

Theo đó, bệnh viện phải dừng tiếp nhận bệnh nhân mới, khử trùng toàn bộ, lập danh sách nhân viên y tế, người đến khám, người đến bệnh viện trong khoảng thời gian người dương tính COVID có mặt (từ 25 đến 28-1).


Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rời Bệnh viện trẻ em về nghỉ tết sau khi được dỡ phong tỏa

Gần 2.000 người gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế có mặt tại bệnh viện phải thực hiện cách ly tại chỗ theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Cơ quan chức năng cũng khẩn trương truy vết những người từng khám, điều trị ở đây trong thời gian đó để thực hiện cách ly tại nhà.

Hơn 5.500 trường hợp liên quan Bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã được lấy mẫu xét nghiệm. Tới 6-2, khi toàn bộ các mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả âm tính, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã được triển khai hoạt động cấp cứu, tiếp nhận điều trị các ca bệnh nặng. Tới tối 9-2, sau khi toàn bộ mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 3, cơ quan chức năng đã dỡ bỏ phong tỏa cho bệnh viện này.


Bệnh viện phụ sản Hải Phòng cũng đã được dỡ bỏ phong tỏa từ chiều 9-2

Cơ quan chức năng yêu cầu bệnh viện tiến hành khử khuẩn, bố trí lực lượng thực hiện khám chữa bệnh, đồng thời thực hiện tốt các yêu cầu về phòng chống dịch. Bệnh nhân và người nhà sau khi về nhà cần tiếp tục giám sát y tế tại nhà, tránh chủ quan vì có những trường hợp xét nghiệm nhiều lần mới phát hiện dương tính.

Trước đó, chiều 9-2, Bệnh viện phụ sản Hải Phòng cũng đã được dỡ bỏ phong tỏa cho hơn 1.100 người bị cách ly tại đây bao gồm bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế để họ được trở về nhà ăn tết.


Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trở về nhà sau khi cách ly tại Bệnh viện phụ sản Hải Phòng 

Bệnh viện này đã bị phong tỏa, dừng tiếp nhận bệnh nhân từ chiều 1-2 do trước đó cũng từng có 1 ca dương tính COVID-19 ở Hải Dương đưa vợ tới đây sinh.

Cùng với việc hơn 1.100 người gồm bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế bị cách ly tại bệnh viện, cơ quan chức năng đã truy vết toàn bộ những người từng khám điều trị và có mặt ở bệnh viện thời điểm đó để cách ly tại nhà.

Tới ngày 7-2, sau khi toàn bộ các mẫu xét nghiệm lần 2 của các trường hợp đang cách ly có kết quả âm tính, Bệnh viện phụ sản Hải Phòng đã triển khai hoạt động cấp cứu, tiếp nhận điều trị các ca bệnh nặng và các ca do tuyến dưới chuyển đến. Chiều 9-2, toàn bộ hơn 3.500 mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính, bệnh viện đã được dỡ bỏ phong tỏa, hoạt động bình thường trở lại.

ĐỖ HOÀNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục