Hải Phòng bãi bỏ giấy xác nhận của cấp xã phường khi ra vào TP

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Chủ Nhật, ngày 7/2/2021 - 09:38

(PLO)- Hải Phòng bãi bỏ việc yêu cầu công dân ra vào TP phải có giấy xác nhận của cấp phường xã nơi đi nơi đến, người dân chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm soát cửa ngõ và khu dân cư.

Sáng 7-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc điều chỉnh bổ sung một số nội dung phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, trong đó công dân ra vào TP không cần giấy xác nhận của UBND cấp phường xã.

Văn bản hỏa tốc nêu ngày 5-2, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản 58/TB-UBND chỉ đạo một số nội dung liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.


Công dân khi ra vào TP Hải Phòng không cần phải trình giấy xác nhận của UBND cấp xã phường nơi đi, nơi đến

Để phù hợp tình hình thực tế, UBND TP điều chỉnh, bổ sung với nội dung bãi bỏ giấy xác nhận của cấp xã phường khi ra vào TP qua các chốt kiểm soát liên ngành cửa ngõ.

Theo đó, công dân ra vào TP, không phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã phường nơi cư trú và nơi đến khi quay trở về Hải Phòng.

Công dân khi ra vào TP chỉ cần thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát liên ngành cửa ngõ, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra vào TP. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch ở tổ dân phố, thôn, chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo của mình.

Trước đó, TP Hải Phòng ra thông báo ý kiến kết  luận của Chủ tịch UBND TP về việc kiểm soát toàn bộ công dân ra vào TP từ 12 giờ ngày 6-2. Theo đó, các chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ sẽ kiểm soát chặt chẽ, công dân từ Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch tại các tỉnh, thành khác khi đến Hải Phòng sẽ bị tổ chức đưa ngay về khu cách ly tập trung.

Các chốt kiểm soát liên ngành cửa ngõ chỉ cho phép các công dân từ địa phương không có dịch, có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch được phép vào TP.

Chỉ cho phép công dân ra khỏi TP khi có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đến mới được cho vào.

Tuy nhiên, chỉ đạo chặt chẽ nhằm thắt chặt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 này của UBND TP Hải Phòng đã vấp phải phản ứng của dư luận vì việc xin giấy xác nhận gây khó khăn cho người dân đi lại ngày tết.


ĐỖ HOÀNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục