Hai nguyên nhân gây vô sinh đe dọa nhiều phụ nữ trẻ

Sức khỏe

Hai nguyên nhân gây vô sinh đe dọa nhiều phụ nữ trẻ

Không thể phủ nhận một điều rằng thói quen thường xuyên thức khuya và uống cà phê đậm đặc có thể có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. 

Bản tin liên quan

Không thể phủ nhận một điều rằng thói quen thường xuyên thức khuya và uống cà phê đậm đặc có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Thế nhưng, rất nhiều chị em không nhận thức được điều này, nhất là những phụ nữ trẻ. Thiếu ngủ và sinh hoạt thất thường, có thể gây vô sinh. Thiếu ngủ có thể làm cho người phụ nữ bị tăng cân. Khi chỉ số cân nặng cơ thể vượt giới hạn, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng ở người phụ nữ và giảm hiệu quả thụ thai thành công.


Uống nhiều tách cafe/ngày có thể gây vô sinh

Nếu dùng quá nhiều thức uống chứa caffein, dù là nhiều cà phê, trà hoặc nước ngọt đều có nguy cơ gây vô sinh. Tuy một tách cà phê hoặc trà không ảnh hưởng đến vô sinh, nhưng nhiều tách cà phê/ ngày sẽ gây hậu quả xấu. Dùng nhiều hơn 300mg caffein/ ngày có thể ảnh hưởng nhẹ đến khả năng sinh sản và có thể gia tăng nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ

 Theo afamily

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM