Hai con 1 cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh dương tính COVID-19

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 17:39

(PLO)- Sau khi người bố dương tính, hai con là F1 được đưa đi cách ly và xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 10-6, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy hai anh em NHV (15 tuổi) và NHN (12 tuổi, cùng trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) dương tính với SARS-CoV-2.

 V. và N. là con của bệnh nhân NTH (45 tuổi, công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh).


Khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh). 

Trước đó, chiều 9-6, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, anh H. dương tính với SARS-CoV-2 thì vợ, con và các F1 của anh đều đã được cách ly tập trung.

Hiện anh bé V. và N. đã được xe chuyên dụng chở lên cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).


Công an thị xã Hồng Lĩnh lập chốt kiểm soát ở lối vào nhà F0 từ chiều 9-6 để hạn chế người ra, vào. 

Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết thêm, hiện ngành y tế đã nhanh chóng triển khai việc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân V. và N. để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hai người làm ở một tổng công ty có trụ sở đóng tại TP Vinh (Nghệ An) là F1 của anh H. đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Với 2 ca bệnh mới ghi nhận, tính từ ngày 5-6 cho đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 18 ca COVID-19 trong cộng đồng.


ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục