Hà Tĩnh phát hiện một cán bộ tín dụng xã dương tính COVID-19

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 09:29

(PLO)- Người này không ở trong vùng phong tỏa nhưng kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người bị mắc COVID-19 ở Hà Tĩnh lên 9 người. 

Sáng 7-6, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện thêm hai ca COVID-19 mới là bệnh nhân VTA (26 tuổi, làm việc ở Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh). Người này không ở trong vùng phong tỏa những ngày qua.

Bệnh nhân thứ hai là VTC (38 tuổi, tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), ở trong khu phong tỏa.


Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ và Quỹ tính dụng nhân dân xã Thạch Hạ đã được rào lại. 

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của bệnh nhân VTA.

Cạnh đó, đề nghị những người từng đến Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ và bộ phận một cửa UBND xã Thạch Hạ từ ngày 30-5 ở tại nhà, gọi điện cho Trạm y tế xã hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn phòng, chống dịch.


Sáng 7-6, ngay sau khi phát hiện thêm hai hai ca dương tính, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

TP Hà Tĩnh đã lập 13 chốt phong toả quanh khu vực bệnh nhân VTA sinh sống. Bước đầu đã xác định được 18 trường hợp F1 liên quan đến hai bệnh nhân trên

Ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, điều động xe của Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh hỗ trợ TP Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh huy động các đội cơ động truy vết các trường hợp liên quan. Tập trung lực lượng thực hiện xét nghiệm cho người dân trong khu vực. Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ xã Thạch Trung và TP Hà Tĩnh.  


Lực lượng y tế huyện Cẩm Xuyên chuẩn bị lên xe đến tăng cường cho TP Hà Tĩnh. 

Như vậy, đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 9 ca nhiễm COVID-19.

Ngày hôm nay (7-6), cơ quan chức năng sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm cho những người liên quan.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID0-19 TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường từ 18 giờ ngày 30-7 và như vậy, TP.Thủ Đức không còn phường nào bị phong tỏa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục