Hà Nội:1 người Áo nghi mắc COVID-19 liên quan chuyến bay VN160

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 08:10

(PLO)- Bệnh nhân quốc tịch Áo có 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày 3 và 8-5, đến lần xét nghiệm thứ 3 thì có kết quả dương tính COVID-19.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 13-5 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, 1 trường hợp về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160 ngày 29-4, 1 trường hợp thuộc chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp thứ nhất tên LM (nam, sinh năm 1977), quốc tịch Áo, từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29-4 (hành khách liên quan đến bay VN160 có 2 chuyên gia Trung Quốc), sau đó lưu trú tại khách sạn Hanoi Nostalgia (số 13-15 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm).

Sau khi có thông trên chuyến bay có hành khách dương tính, anh M. đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại Khách sạn từ ngày 2-5.

Ngày 3-5, được Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính.

Ngày 8-5, xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng và đau tai.

Đến ngày 12-5, anh M. chủ động liên hệ lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ (thông qua khách sạn) và có kết quả dương tính (do Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế thực hiện).

Trường hợp thứ 2 là TTT (nữ, sinh năm 1980), địa chỉ tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chị T. có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 4-5, chị T. cùng chồng và con đi từ Hà Giang xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thăm bố đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

Sau đó gia đình có thuê nhà nghỉ gần bệnh viện để ở lại qua đêm và ngủ cùng mẹ chị T. (cả bố và mẹ chị T. đều có kết quả xét nghiệm dương tính sau đó).

Ngày 5-5, sau khi có thông tin bố mẹ đều có xét nghiệm dương tính, chị T. được xác định là F1, được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Đức Giang (do con chị có biểu hiện, sốt, ho).

Tại Bệnh viện Đức Giang, gia đình chị T. được cách ly tại khu riêng.

Ngày 12-5, chị T. xuất hiện triệu chứng đau rát họng, đau mỏi người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

HÀ PHƯỢNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuyển Bỉ thiệt quân sau đại thắng trên đất Nga

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ chính thức mất hậu vệ cánh Timothy Castagne tại Euro 2020 do cầu thủ này bị gãy xương hốc mắt. Bên cạnh đó, trung vệ Vertonghen cũng đang chờ kết quả về chấn thương mắt cá chân. 

Lukaku khóc khi nghe tin sự cố của Eriksen

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dù ghi hai bàn giúp tuyển Bỉ đánh bại tuyển Nga 3-0 ở trận đầu tiên bảng B, nhưng Lukaku vẫn không vui về tình hình sức khỏe của đồng đội của anh tại Inter Milan là Christian Eriksen. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục