Hà Nội: Thêm 1 trường hợp dương tính sau cách ly 14 ngày

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 08:56

 (PLO)- Sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày tại Hải Phòng, người đàn ông Ấn Độ về Hà Nội ở cùng vợ và con, sau 4 ngày người này có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 sau khi cách ly tập trung 14 ngày.

Bệnh nhân mang quốc tịch Ấn Độ, sinh năm 1984, trú tại Khu đô thị Times city, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17-4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Được CDC Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19-4, lần 2 ngày 30-4, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 1-5, bệnh nhân hoàn thành cách ly, đi taxi về Hà Nội và ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3-5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

CDC Hà Nội đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những trường hợp có liên quan đến trường hợp trên.

Như vậy đây là trường hợp thứ 3 dương tính với COVID-19 sau 14 ngày cách ly tập trung.

 

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế có quyết định nâng thời gian cách ly tập trung những trường hợp nhập cảnh về Việt Nam. Cụ thể,  tạm thời không giải quyết rời khu cách ly tập trung (của quân đội và dân sự quản lý) đối với các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính).

Lý do là do thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SASR-CoV2, làm lây lan dịch.

HÀ PHƯỢNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục