Hà Nội: Bé trai chào đời nặng gần 6kg

Sức khỏe

Hà Nội: Bé trai chào đời nặng gần 6kg

(PLO)- Với cân nặng 5,75 kg sau khi chào đời, bé trai con sản phụ VTBT ở Hà Nội đang đạt kỷ lục cân nặng trẻ sơ sinh hiếm có.

Bản tin liên quan

Vào 13 giờ 30 chiều 22-12, Khoa Ngoại sản- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã mổ đẻ thành công cho sản phụ VTBT (40 tuổi, trú tại Võng La, Đông Anh, Hà Nội). Con trai sản phụ T. là một bé trai nặng 5,75 kg, đây là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp tại bệnh viện.

Bệnh nhân T. đăng ký sinh tại Khoa Ngoại sản- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được các bác sĩ theo dõi sát sao. Nhận định được kích thước lớn của thai nhi, các bác sĩ đã phải chuẩn bị kỹ càng thuốc tăng co bóp tử cung trước ca mổ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Phó trưởng Khoa Ngoại sản, cho biết: "Trước đó, sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh nào khác. Đây là lần mang thai thứ tư của bệnh nhân T. Ba lần trước bệnh nhân có 2 lần đẻ thường, một lần đẻ mổ".


Bé trai chào đời tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chiều 22-12

Bác sĩ Thu Hà cho biết với trường hợp của sản phụ T. có thể gặp phải nguy cơ băng huyết do đờ tử cung, tử cung co giãn quá mức. Trước khi mổ bắt con ra, sản phụ và gia đình đã được các bác sĩ giải thích về nguy cơ phải cắt tử cung cao và với những thai nhi lớn như thế này, nguy cơ đái tháo đường thai kỳ là rất lớn. Ngoài ra, em bé cũng có thể gặp tình trạng hạ đường huyết sau sinh rất nguy hiểm. May mắn là ca mổ diễn ra thành công. Tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định.

Sau khi ca mổ kết thúc, sản phụ và em bé tiếp tục được theo dõi sát sao như theo dõi sự co hồi tử cung của người mẹ, đề phòng chảy máu âm đạo...

Việc kích thước của thai to gây ra rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe của cả mẹ và con. Do đó, bác sĩ Hà khuyến cáo sản phụ trong thời gian mang thai nên thường xuyên theo dõi sức khỏe thai nhi và chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày lâm bồn.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Bùi my ny

Bé tv quá chúc con ngoan hay ăn chóng lớn

Gấuchipi

Bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở 2 bác sĩ rất nhiệt tình chu đáo. Tôi đã trải qua ca sinh mổ vào chiều ngày 25/9 tại đây. Rất ấn tượng với cách bác sĩ tận tâm chu đáo. Khi tôi siêu âm lại để ra viện.vết mổ đau tôi không thể tự ngồi dậy bác sĩ tận tâm chu đáo nâng đỡ bệnh nhân. Nói năng rất nhẹ nhàng dù gia đình tôi khó khăn khi vào viện không một đồng cảm ơn bác sĩ như nhiều viện khác.Tôi thật sự cảm ơn ê kíp mổ và các bác sĩ khoa sản đã giúp mẹ con tôi .ca mổ chiều thứ 6 ngày 25/9/2020

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM