Hà Nội: 4 học sinh lớp 12 dương tính COVID-19

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Chủ Nhật, ngày 9/5/2021 - 08:50

(PLO)- Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 4 học sinh lớp 12 của Trường THPT Kinh Bắc.

Sáng 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Trong đó, 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền (Bắc Ninh) và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Cụ thể, 4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là ĐTP (18 tuổi, ở thôn Giao Tự), HTPA (18 tuổi, thôn Giao Tất A), HTYM và DVT (đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông).

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 là HTH (74 tuổi ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ), là người đến nhà bệnh nhân ĐHT (BN3181) - người đã điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7-5.

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

CDC Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, CDC Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30-4 đến 1-5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: : 0969.082.115 – 0949.396.115.

TUYẾN PHAN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Pháp - Đức: Đại chiến của những ngôi sao

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Euro 2020 đã trôi qua các loạt trận đầu với chiến thắng đều thuộc về các ông lớn, khác hẳn với cuộc đụng độ gay cấn nhất ở bảng F tử thần khi tuyển Đức ra quân gặp ngọn núi lớn Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục