Hà Nam có 4 ca dương tính COVID-19, trước đó đều là F1

H.PHƯỢNG
H.PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 18:00

(PLO)- Hà Nam ghi nhận 4 ca dương tính với COVID-19, đều là thành viên trong một gia đình và là F1 của một bệnh nhân được xác định nhiễm bệnh trước đó.

Chiều 29-4, Hà Nam ghi nhận 4 ca dương tính với COVID-19, đều là thành viên trong một gia đình và là F1 của một bệnh nhân được xác định nhiễm bệnh trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân NVĐ (trú tại thôn Quan Nhân, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam) từ Nhật Bản nhập cảnh về và đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng. Kết thúc cách ly, bệnh nhân về quê, sau đó có dấu hiệu bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 27-4, xác nhận nhiễm COVID-19.

Sau khi bệnh nhân Đ. được xác nhận nhiễm bệnh, ngành y tế đã xác nhận bước đầu có 32 F1. Kết quả xét nghiệm cho thấy cha mẹ ruột, vợ và con bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, con của bệnh nhân Đ. mới 1 tuổi.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình các bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1.068 nhân khẩu.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đang tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

H.PHƯỢNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục