Hà Nam: 1 người nghi mắc COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 14:42

(PLO)- Hoàn thành 14 ngày cách ly trở về quê, nam thanh niên 28 tuổi ở Lý Nhân, Hà Nam bất ngờ có kết quả dương tính với COVID-19.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, anh NVĐ (28 tuổi) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Anh Đ. đi lao động xuất khẩu từ Nhật Bản về ngày 7-4, thực hiện cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng đến ngày 21-4 và có 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngày 22-4, anh hoàn thành cách ly, về quê ở Lý Nhân, Hà Nam.

Về quê được 2 ngày anh Đ. có biểu hiện đau họng nên gia đình đến trạm y tế khai báo, đo thân nhiệt sốt 38,2 độ.

Anh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính lần 1 và đã thông báo với cơ quan chức năng tại xã Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam.

Qua truy vết xác định trong 3 ngày về nhà anh Đ. đã tiếp xúc với 28 người, trong đó có một số học sinh phổ thông (là họ hàng), người quen và có đi uống bia với 4 người bạn.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nam, cho biết đa số F1 (tiếp xúc gần) là người thân anh Đ. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan tới anh Đ.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục