Giao lưu người có máu hiếm

Thứ Hai, ngày 28/4/2014 - 01:45

(PL)- Hơn 100 người có nhóm máu hiếm đã tham gia Ngày hội giao lưu cho những người có nhóm máu hiếm (Rh âm).

Ngày hội do BV Truyền máu - Huyết học phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo - Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức sáng 27-4.

BS Phù Chí Dũng, Giám đốc BV Truyền máu - Huyết học, TP.HCM cho biết tỉ lệ người Việt Nam có nhóm máu Rh âm chỉ chiếm khoảng 0,07% dân số nên họ được gọi là những người có nhóm máu hiếm. Họ rất lo sợ khi mình cần truyền máu mà ngân hàng máu không có nên muốn giao lưu, chia sẻ để có nguồn máu sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chung.

Từ năm 2012, bệnh viện đã sử dụng kỹ thuật lưu trữ hồng cầu đông lạnh nên người có máu hiếm có thể chủ động hiến 3-4 lần/năm nhằm đáp ứng nhu cầu nhân đạo cho cộng đồng và cả bản thân mình khi có nhu cầu.

DUY TÍNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục