Gia Lai: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Hai, ngày 8/2/2021 - 16:05

(PLO)- Tính đến 13 giờ ngày 8-2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 21 trường hợp.

Các trường nêu trên đều đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Hai trường hợp dương tính mới ghi nhận cụ thể: 

Trường hợp một là LĐT (trú tại thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa).

Thành viên trong gia đình gồm năm người, được lấy mẫu xét nghiệm gộp có nghi ngờ dương tính và được xét nghiệm khẳng định lại. Trường hợp này đã khai báo y tế và tư cách ly tại nhà từ ngày 30-1 và cách ly tập trung từ ngày 7-2 theo quy định.


Gia Lai thêm hai ca dương tính COVID-19.

Trường hợp còn lại tên VTHT (trú tại tổ dân phố 1 - Thị trấn Kông Chro, là nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa).

Đây là ca F1, liên quan chùm F0 của các bệnh nhân 1845, 1846, 1875, 1877 phát hiện trước đó.

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ 30-1.

Trường hợp của VTHT đã tiến hành xét nghiệm hai lần, cụ thể xét nghiệm lần một ngày 30-1: Âm tính; Xét nghiệm lần hai vào 7-2:  Dương tính.

Ban Chỉ đạo phòng phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông báo để người dân có tiếp xúc với bệnh nhân tự cách ly, khẩn trương khai báo y tế theo đúng quy định.


Q.NAM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục