Gia Lai: Những ai đến 8 địa điểm này khẩn trương liên hệ y tế

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Ba, ngày 2/2/2021 - 18:41

(PLO)- Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân đã đi đến các địa điểm sau khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn và thực hiện tự cách ly tại nhà  

Tính đến chiều 22, Gia Lai đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa.Trong đó có một trường hợp đang cách ly điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Những trường hợp này đều liên quan đến ca bệnh về từ Hải Dương trước đó. Đối với việc phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, cơ quan chức năng đã phong tỏa bệnh viện để truy vết, khoanh vùng, khử khuẩn.


Bệnh viện Đa khoa Gia Lai bị phong tỏa do liên quan đến một ca nghi nhiễm COVID-19. Ảnh MM

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân đã đi đến 8 địa điểm sau khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn và thực hiện tự cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới:

1. Trạm Y tế xã Ia Mlăh (Krông Pa) từ lúc 14h ngày 27-1 đến nay

2. Quán ăn Năm Sơn (xã Chư Rcăm, Krông Pa) từ ngày 28-1 đến nay

3. Trạm Y tế xã Chư Rcăm (Krông Pa) từ 12h ngày 28-1 đến nay

4. Siêu thị Cường Mi, cây ATM sát siêu thị Cường Mi (xã Chư Rcăm, Krông Pa) từ ngày 29-1 đến nay

5. Tiệm gội đầu, làm móng của công dân Phạm Thị Vân (thôn mới, xã Chư Rcăm, Krông Pa) từ 13h ngày 29-1 đến nay

6. Hàng rau, thịt, khoai chợ Chư Rcăm từ 13h ngày 29-1 đến nay

7. Trung tâm Y tế huyện Krông Pa từ ngày 29-1 đến nay

8. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai từ 10h ngày 31-1đến 0 giờ ngày 2-2

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về việc đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Thiện và huyện Krông Pa…

13 ca COVID-19, Gia Lai gặp khó trong truy vết, xét nghiệm
13 ca COVID-19, Gia Lai gặp khó trong truy vết, xét nghiệm
(PLO)- Bộ Y tế yêu cầu Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Bệnh viện Chợ Rẫy, đội phản ứng nhanh Đà Nẵng khẩn trương hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai từ công tác xét nghiệm đến truy vết, điều trị.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục