Gia Lai: Ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Hai, ngày 1/2/2021 - 14:08

(PLO)- Ngày 1-2, ngành chức năng tỉnh Gia Lai cho biết đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ trên địa bàn tỉnh, tính đến trưa nay.

Như vậy, tại Gia Lai đã có ba ổ dịch thuộc các huyện Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.

Tỉnh đã khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm nhằm khống chế sự lây lan của dịch.


Cơ quan chức năng khẩn trương phun thuốc khử trùng, đồng thời tiến hành khoanh vùng dập dịch. Ảnh MM

Trước đó, sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu phong tỏa thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa với hơn 100.000 dân. Trường học trên địa bàn cũng cho học sinh nghỉ học.

Trong ngày hôm qua (31-1), Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai họp bàn với Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và các địa phương về phương án khoanh vùng, dập dịch. Theo đó, sẽ thành lập các tổ phòng chống dịch COVID-19 tại các khu dân cư, tổ dân phố.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai ghi nhận có bốn ca mắc COVID-19 (trong đó có trường hợp về từ Hải Dương), những trường hợp liên quan đã được cách ly theo quy định.

Gia Lai cấp thiết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như truy vết khẩn cấp F1, F2, F3 và lập các điểm chốt chặn để khoanh vùng dịch…

H.TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục