Gia Lai: Bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Sáu, ngày 24/6/2016 - 00:35

(PL)- Ngày 23-6, ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, cho biết từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.293 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 105/222 xã, phường, thị trấn của 16/17 huyện, thị xã, TP, trong đó có một trường hợp tử vong.

TP Pleiku là địa phương có số người mắc SXH cao nhất với 340 ca; tiếp theo là huyện Ia Grai với 190 ca; Chư Prông có 147 ca… Các địa phương còn lại có số người mắc rải rác. So với cùng kỳ năm trước, tình hình SXH chưa có nhiều biến động nhưng diễn biến phức tạp và khó lường. Theo ông Tuấn, bệnh SXH rất dễ bùng phát thành dịch và có thể bùng phát nhanh trên diện rất rộng. Trước đây, bệnh thường gặp ở trẻ em và bùng phát sau 3-5 năm. Nhưng hiện nay bệnh gặp cả ở người lớn với tỉ lệ ngang bằng trẻ em, có quanh năm, tăng mạnh vào mùa mưa. Trước những diễn biến khó lường này, Sở Y tế đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh SXH.

LỮ QUỲNH LOAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục