Gãy tay gãy chân chỉ vì... áo khoác không cài dây khóa

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 21/3/2017 - 18:13

(PLO)- Thời gian gần đây, BV liên tục cấp cứu những trường hợp bị té ngã, gãy xương do áo khoác không được kéo dây khóa gây ra.

 

Chiều 21-3, BS Nguyễn Hữu Tâm, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình BV Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết thông tin trên.

Mới đây, bà NTTM (36 tuổi, TP.HCM) được đưa vô BV Nhân dân 115 do chân trái bị gãy. Bà M. cho hay trong khi bà đang chạy xe đạp sát lề đường thì bất ngờ một người đàn ông mặc áo khoác chạy xe máy từ phía sau vọt lên. Do áo khoác của người này không được kéo dây khóa nên bay phần phật, rồi vướng vào tay lái xe đạp làm bà M. ngã xuống đường.

Sau khi được các BS thăm khám và chỉ định chụp X-quang, kết quả chụp X-quang cho thấy bà M. bị gãy 1/3 xương đùi trái.

tay bị gẫy

Bác sĩ đang kiểm tra vết thương tay phải của ông H. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tương tự, một trường hợp khác là ông TVH (42 tuổi, TP.HCM) cũng được đưa vào khoa Chấn thương chỉnh hình BV Nhân dân 115 trong tình trạng tay phải bị vết thương sâu, gãy xương. “Tôi đang chạy xe gắn máy chầm chậm để dò tìm địa chỉ nhà người quen thì bất thình lình một cậu choai choai chạy xe hai bánh từ sau vọt lên. Áo khoác cậu ta đang mặc không được kéo dây khóa nên vướng vào tay lái khiến tôi ngã sóng soài. Do tay phải bị đập mạnh vô cần đạp xe nên bị rách thịt và gãy xương, chiếc quần đang mặc cũng bị rách bươm” - ông H kể lại.

BS Tâm khuyến cáo: “Khi mặc áo khoác ra đường, mọi người nên kéo khóa áo cho gọn gàng để đảm bảo an toàn trước là cho mình, sau là tránh áo vướng vào xe khác gây tai nạn như hai trường hợp kể trên".


TRẦN NGỌC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục