Gấp rút xác minh vụ làm bằng giả lớn nhất trong ngành y tế

Sức khỏe

Gấp rút xác minh vụ làm bằng giả lớn nhất trong ngành y tế

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết, trước thông tin về việc 20 trường hợp sử dụng bằng cấp giả đang làm việc trong lĩnh vực y tế Thanh Hóa, chiều 14/1, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa gấp rút triển khai báo cáo sự việc trên.

Bản tin liên quan

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cũng khẳng định, tính tới thời điểm này, đây là vụ việc liên quan đến bằng giả lớn nhất liên quan tới ngành y

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xác minh đối với 20 viên chức, người lao động sử dụng bằng giả theo thông tin phản ánh và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. Trên cơ sở đó thực hiện kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, báo cáo cơ quan có thẩm quyền của tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và báo cáo Bộ Y tế.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn, thực hiện đúng công tác quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức theo quy định hiện hành.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cũng đề nghị Sở Y tế khẩn trương thực hiện và có báo cáo chi tiết bằng văn bản về các nội dung trên gửi Bộ Y tế.

Theo ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đến nay, vụ bằng giả ở Thanh Hóa chưa xác định được là bằng giả về chuyên môn hay là các văn bằng khác có liên quan. 

“Nếu xác định thực sự là bằng giả về chuyên môn thì phải đình chỉ công tác, không cho hành nghề và phải xử lý thật nghiêm để không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Còn nếu bằng giả, đang là trung cấp, người ta đi mua bằng cao đẳng, thì sẽ phải cho trở lại vị trí đúng như bằng cấp. Còn bằng giả ở những lĩnh vực khác thì tùy mức độ vi phạm mà xử lý, kỷ luật theo đúng luật hiện hành,” ông Hưng cho hay. 

Sắp tới sẽ có một tổ công tác của Bộ Y và Bộ Nội vụ tới Thanh Hóa để kiểm tra thực tế./.

Theo vietnamplus

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM