Gắp chìa khóa trong dạ dày bé trai

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Bảy, ngày 2/7/2016 - 10:21

(PLO) - Hôm nay (2-7), thông tin từ BV nhi đồng Đồng Nai cho biết các bác sĩ tại bệnh viện này đã thực hiện thành công ca nội soi gắp một chiếc chìa khóa dài 5 cm ra khỏi dạ dày bé trai Huỳnh Thanh L., 22 tháng tuổi, ngụ huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngày 27-6, bé L. nhập viện trong tình trạng đau bụng, la hét,… qua thông tin người nhà cung cấp thì bé L. vừa nuốt một chiếc chìa khóa nên các bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám và cho bé chụp X-Quang. Trên phim cho thấy chiếc chìa khóa đang mắc kẹt trong dạ dày nên các bác sĩ đã thực hiện nội soi gắp ra ngoài một chiếc chìa khóa dài 5 cm, đã gỉ sét.

Về vấn đề này, BS Mạc Quốc Dũng, khoa Tiêu hóa, BV Nhi đồng Đồng Nai, cho biết: “Trường hợp bé L. nếu không thực hiện gắp chìa khóa ra kịp thời, để lâu dị vật sẽ làm viêm phúc mạc gây thủng đường tiêu hóa (dạ dày hoặc ruột).

BS Dũng khuyến cáo trong thời gian qua, có nhiều trẻ bị hóc dị vật phải nhập viện để cấp cứu, trong đó có nuốt các đồ chơi nhỏ, pin tròn, đồng xu, tăm xỉa răng, viên bi, chìa khóa... Do đó, phụ huynh cần chú ý không cho trẻ nhỏ cầm, ngậm những vật dụng nhỏ; khi trẻ bị hóc dị vật không được dùng tay móc ra sẽ làm dị vật đi sâu vào đường thở hoặc thủng thực quản ảnh hưởng lớn đến hô hấp và tuần hoàn của trẻ.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục