F2 liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục hưng thành F0

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Chủ Nhật, ngày 30/5/2021 - 17:43

(PLO)- TP.HCM khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu trong thời gian sớm nhất các trường hợp liên quan những ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Chiều 30-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết cơ quan chức năng ghi nhận 4 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại phường 5, quận Gò Vấp vào tối 29-5.

Tất cả 4 trường hợp nói trên trước đây là F2 và có liên quan với bệnh nhân COVID-19 tại hẻm 80/59 Dương Quảng Hàm (khu vực đã phong tỏa sáng 29-5). Điều đáng quan tâm bệnh nhân này có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Hiện phường 5, quận Gò Vấp đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 trường hợp nghi nhiễm nói trên. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả người dân trên địa bàn phường 5.

HCDC còn cho biết sáng cùng ngày, TP.HCM ghi nhận 12 trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn quận 12 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.


Cơ quan y tế lấy mẫu cư dân trong chung cư trên địa bàn quận 12 xét nghiệm SARS-CoV-2, Ảnh: HCDC

Các đội phản ứng nhanh thuộc Trung tâm Y tế quận 12 khẩn cấp đến 4 địa điểm gồm chung cư Moscow, chung cư Topaz Home, cụm dân cư Tân Thới Nhất và phường Đông Hưng Thuận để điều tra, truy vết. Trung tâm Y tế quận 12 cũng đã lấy 120 mẫu đơn và 900 mẫu gộp tại chung cư Moscow và chung cư Topaz Home để xét nghiệm SARS-CoV-2.

HCDC cho biết 12 trường hợp nghi nhiễm nói trên ban đầu là F2, giờ chuyển thành F0. HCDC và Trung tâm Y tế quận 12 vẫn đang khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu trong thời gian sớm nhất các trường hợp liên quan những ca nghi nghiễm SARS-CoV-2.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục