F1 nhiều lần âm tính, 3 F2 lại dương tính

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Chủ Nhật, ngày 16/5/2021 - 12:10

(PLO)- Trong khi F1 có hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19 thì ba trường hợp F2 lại cho kết quả dương tính.

Sáng 16-5, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết địa phương ghi nhận thêm ba trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Những người này gồm NTC (vợ của bệnh nhân TVĐ – ca nhiễm được CDC Hà Nam xác định vào đêm 15-5), TTT (48 tuổi) và NTH (22 tuổi).

Trước đó, CCD Hà Nam ghi nhận trường hợp bệnh nhân TVĐ (74 tuổi, trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân) nhiễm COVID-19.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy từ ngày 23-4 đến 27-4, ông Đ. có thuê nhóm thợ về làm cửa, trong nhóm có anh TMT (là F1 của BN 2899).

Ngày 2-5, anh T. được đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam. Trong thời gian cách ly, anh T. được xét nghiệm hai lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14-5, ông Đ. có biểu hiện sốt trên 38 độ và đã đến Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân khám. Bệnh nhân được cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 15-5, CDC Hà Nam khẩn trương điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.

Trong ba ca nhiễm mới, ngoài vợ ông Đ., CDC Hà Nam bước đầu xác định hai trường hợp là TTT và NTH có liên quan đến trường hợp F1 TMT đã được cách ly.

TUYẾN PHAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuyển Bỉ thiệt quân sau đại thắng trên đất Nga

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ chính thức mất hậu vệ cánh Timothy Castagne tại Euro 2020 do cầu thủ này bị gãy xương hốc mắt. Bên cạnh đó, trung vệ Vertonghen cũng đang chờ kết quả về chấn thương mắt cá chân. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục