F1 có triệu chứng trong khu cách ly, lấy mẫu toàn bộ nhân viên chợ

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Bảy, ngày 12/6/2021 - 17:30

(PLO)- Trước đó, trường hợp F1 làm bảo vệ ở chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn có tiếp xúc với hai chị em mắc COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào sáng 12-6, cơ quan y tế huyện Hóc Môn cho biết nhận được thông tin từ khu cách ly tập trung về một trường hợp F1 có triệu chứng hô hấp đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm. Người này là em của BN9910 và BN9911, đang làm bảo vệ tại chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Trước nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm nhanh, trong khi chờ kết quả xét nghiệm của F1, huyện Hóc Môn đã khẩn cấp huy động, tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp đang làm việc tại chợ.


Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. Ảnh: Thu Loan

Việc lấy mẫu được ưu tiên triển khai nhanh và gấp ngay trong sáng 12-6. Đây là một trong những chợ đầu mối nông sản lớn nhất, cũng là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm của thành phố với số lượng người giao thương và buôn bán luôn tấp nập. Việc lấy mẫu cần triển khai giám sát nhanh chóng nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan.

Được biết trước đó, ngày 11-6, tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 là 2 chị em ở cùng một nhà là BN9910 và BN9911. Đây là hai bệnh nhân được phát hiện khi khám sàng lọc tại một bệnh viện đang được điều tra dịch tễ. Sau khi truy vết, xác định được 22 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu đơn,  343 trường hợp khác được lấy mẫu gộp. Huyện cũng đã tiến hành khử khuẩn, phong toả tạm thời một khu vực trên đường Tân Hiệp 6.

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục