Em bé 10 tuổi F1 ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 20:05

(PLO)- Em bé 10 tuổi là F1 của một bệnh nhân khác đã được đưa đi cách ly và xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Chiều 11-6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết bệnh nhân số 26 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là em LHHH (10 tuổi, trú xóm Thọ, Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Em H. là F1 của BN9683 và em đã được cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Liên những ngày qua. Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết qủa em H. dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện em H. đã được xe chuyên dụng chở lên BV Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) chữa trị và cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền, lực lượng chức năng địa phương đã điều tra dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Năm thành viên trong hộ gia đình em H. là F1 và đã được cách ly trước đó.

Ngày 11-6, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở không thiết yếu tại vùng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, địa phương tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở lưu trú tại vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19; trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có trong danh mục kèm theo văn bản này được phép hoạt động.

Thời gian tạm dừng kể từ ngày có các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế của cấp có thẩm quyền ban hành cho đến khi có quyết định tiếp theo.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục