Dùng giòi điều trị bệnh tiểu đường

Sức khỏe

Dùng giòi điều trị bệnh tiểu đường

Nhiều bệnh viện tại Singapore bắt đầu sử dụng phương pháp trị liệu bằng giòi đối với bệnh tiểu đường.

Bản tin liên quan


Liệu pháp giòi giúp tránh việc cắt cụt chi - Ảnh: AFP

Liệu pháp này đẩy nhanh quá trình loại bỏ các mô và tế bào chết trong khi vẫn giúp làm giảm vi khuẩn trong các vết thương, giúp vết thương mau lành và tránh việc phải cắt cụt chi nếu nhiễm trùng nặng.

Theo CNA, những con giòi này được công ty địa phương Origin Scientia nuôi tại phòng thí nghiệm Công viên Khoa học. Theo một nghiên cứu mà công ty tiến hành trên 14 bệnh nhân cho thấy 2/3 trong số này tránh được việc phải cắt cụt chi sau khi trải qua điều trị với giòi.

Điển hình là đầu năm 2013, bệnh nhân bị tiểu đường Subramaniam Manikam (56 tuổi) bị thương ở gót chân. Ông Subramaniam trải qua năm cuộc điều trị với giòi trong tháng 1-2013 và vết thương của ông hiện đang hồi phục tốt. “Họ đưa giòi vào. Nó như ấu trùng muỗi. Sau hai ngày nó lớn hơn và khi họ mở vết thương thì nó rơi ra khỏi đó. Rất đau khi những con giòi bắt đầu ăn vào da thịt mình” - ông Subramaniam nhớ lại lần đầu tiên điều trị.

Theo ANH THƯ (TTO)

BÌNH LUẬN

Lý Văn Hanh

Chào bạn Minh Nam! Long mạch là dòng nước chảy trong đá, chảy thuận , chảy nghịch, hay chảy trong hệ thống và dừng lạ một điểm gọi đó là mắt rồng ỏ giếng ngọc. Chính dòng chảy này đã sinh dòng điện âm , có điện tích âm đấy bạn Minh Nam ah! Bất cứ thời nào cũng phải xem đây là vấn đề quan trọng bậc nhất để xây dựng công trình. Bạn có điều kiện tôi mời bạn đi tham quan những công trình tôi đã coi phong thủy, từng xử lý cứu sống người dân. ....

Vắn tắt vậy thôi bạn nhé! có dịp bạn cứ liên hệ với tôi 090412728 tôi sẽ chúng minh bằng thực tiễn và năng lực của tôi cho bạn rõ.

Trân trọng cám ơn bạn và tiếp thu những phản biện của bạn.

Chào thân ái và chúc bạn mạnh khỏe, công tác tốt.

Minh Nam

Đây là thời nào mà còn có người giải thích theo kiểu "long mạch". Xin hỏi bác, bác có thấy cái "long mạch" bao giờ chưa, hay khi bác nhập viện bác cứ nói với bác sĩ là do long mạch nhà bác bị "phạm".

Lý Văn Hanh

Nguyên nhân nào con người của chúng ta bệnh ốm bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường. Để giải mã và hóa giải các bệnh tật thì cách tốt nhất của người dân chúng ta là phải làm ngôi nhà của chúng ta theo đúng phong thủy, đây là cách phòng tránh bệnh tốt bậc nhất và quan trọng nhất. Song trong cuộc sống những ai bị bệnh tiểu đường nói riêng và các bệnh khác nói chung thì chúng ta đã phạm phải long mạch trong ngôi nhà rồi. Tiểu đường là bị long mạch, còn bệnh tim mạch, đột tử, đột quỵ, tai biến là bị từ trường, ..... cách tốt nhất là như nêu trên. Còn khi những ai đã có bệnh rồi thì nên xem xét lại chổ ngũ nghỉ, làm việc để hóa giải, xử lý đi trước đã, rồi điều trị. Làm được như vậy chúng ta sẽ lành bệnh, khỏi bệnh và khỏe. Không phải mất tiền nhiều, rất nhiều nữa.

Những ý kiến đóng góp của tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị và bà con cô bác trong cuộc sống rất nhiều.
Trân trọng cám ơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM