Đưa chất tạo nạc mới gây ung thư vào danh mục cấm

Theo Cục Chăn nuôi, trong khi chờ đợi thông tư đó được ban hành, Cục Chăn nuôi đề xuất trước mắt cần tăng cường các biện pháp quản lý nhập khẩu và lưu hành các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có chứa chất cysteamine.

Gần đây Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại heo sử dụng chất cysteamine (chất tạo nạc) - có thể gây ung thư đối với người sử dụng.

Cũng theo Cục Chăn nuôi, để ngăn chặn việc sử dụng này, các cơ quan chức năng liên quan là Thanh tra Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công an cần có biện pháp tăng tần suất kiểm tra, phân tích chất cysteamine đối với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và sản phẩm chăn nuôi như nước tiểu, thịt và phủ tạng. Các trường hợp bị phát hiện phải xử lý hết khung xử lý vi phạm theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm