Đồng Tháp phát hiện thêm 10 ca nghi COVID-19 ở Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 12:02

(PLO)- Qua xét nghiệm 700 người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, ngành y tế ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Ngày 25-6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Tháp (CDC) cho biết vừa phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Cụ thể, sau khi ghi nhận trường hợp nghi nhiễm là bệnh nhân đang điều trị nội trú, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và phát hiện thêm 10 người dương tính COVID-19.

Trong đó, 4 người chung phòng (1 người nuôi bệnh 3 người bệnh) với người nghi mắc tại Khoa Nội tổng hợp; 4 người nhà từng nuôi bệnh nhân nghi mắc; 1 nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (đã tiêm vaccine) từng đến chăm sóc người bệnh; 1 người bệnh tại Bệnh viện Quân Dân y Đồng Tháp do trước đó có điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phải phong tỏa từ tối 24-6. Ảnh HD

Ngay trong buổi sáng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã có cuộc họp với Sở Y tế và một số ngành liên quan để chỉ đạo khẩn cấp các biện pháp xử lý phòng chống dịch.

Tại buổi họp Thạc sĩ Trần Văn Hai – Giám đốc CDC Đồng Tháp, cho biết những trường hợp nghi mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định. Kết quả sẽ có trong hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan. Chủ tịch tỉnh thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh vẫn đang kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch, đồng thời đề nghị các ngành, địa phương và người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không lo sợ, mất bình tĩnh; phải xử lý sự việc linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, bám sát tình hình.

UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 cũng như mua sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục