Đồng Tháp: Họp khẩn ngày Mùng 1 Tết vì ghi nhận 20 F1

Sức khỏe

Đồng Tháp: Họp khẩn ngày Mùng 1 Tết vì ghi nhận 20 F1

(PLO)- Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 20 trường hợp F1 từ ổ dịch ở Công ty GGM (TP.HCM) về 10/12 huyện, thành phố của tỉnh.

Bản tin liên quan

Sáng 12-02 (Mùng 1 Tết), ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan sau khi ghi nhận có 20 trường hợp F1 từ ổ dịch ở Công ty GGM (TP.HCM) về địa phương.

Theo đó, có 10/12 huyện, thành phố (trừ huyện Lai Vung và TP Sa Đéc) trên địa bàn ghi nhận có trường hợp F1 về. Hiện ngành chức năng đã truy tìm, đưa 18 trừng hợp đi cách ly tập tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy tìm các F1 còn lại.

Ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp. Các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn sáng Mùng 1 Tết. Ảnh: NY

Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc Tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Hùng Nguyễn

Bình tỉnh Cách ly Đồng Tháp cố lên!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM