Đồng Tháp: 1 người nhập cảnh trái phép có triệu chứng ho

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 12/1/2021 - 10:12

(PLO)- Tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình, người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Campuchia về được ghi nhận không sốt, có triệu chứng ho, trước đó có sử dụng rượu bia. 

Ngày 12-1, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết ngành chức vừa cách ly một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Campuchia về có triệu chứng ho.

Khoảng một tháng trước người đàn ông (44 tuổi) qua Campuchia tìm việc làm. Đến chiều 10-1, người này từ được người Campuchia đưa về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch. Sau đó người đàn ông về nhà ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Hôm sau, người đàn ông đến Trạm Y tế xã trình diện và khai báo y tế.

Tối 11-1, ngành chức năng đã đưa người đàn ông đi cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình trong tình trạng không sốt, có triệu chứng ho. Người đàn ông khai trước đó có sử dụng rượu bia. 

Tám trường hợp tiếp xúc gần với người này đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Hiện ngành chức năng đang tiếp tục rà soát các trường hợp có tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm người đàn ông nhập cảnh trái phép. 

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục