Đồng Nai: Xuất hiện ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn đầu tiên

Sức khỏe

Đồng Nai: Xuất hiện ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn đầu tiên

(PLO) - Ngày 27-8, tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa nhận được văn bản của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông báo về trường ông Nguyễn Văn Thắng (ấp 2, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn sau thời được điều trị, hiện đã lành bệnh và xuất viện về nhà.

Bản tin liên quan

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đây là ca nhiễm liên cầu khuẩn lợn trên người đầu tiên được phát hiện ở tỉnh này. Bệnh liên cầu khuẩn lợn thường khởi phát khoảng sau 10 ngày khi ăn tiết canh bị nhiễm khuẩn. Liên cầu khuẩn lợn gây nhiễm trùng huyết, viêm màng não mủ, suy đa phủ tạng nên rất nguy hiểm, có tỉ lệ bệnh nhân tử vong cao.

Trước đó, vào ngày 30-6, ông Thắng cùng một số người khác mổ lợn rồi cùng ăn tiết canh lợn với những người này. Đến ngày ngày 9-7, ông Thắng phát bệnh và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán là nhiễm trùng máu nặng nên chuyển thẳng lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh điều trị. Theo chẩn đoán xác định ông Thắng bị viêm màng não mủ do nhiễm liên cầu khuẩn lợn Streptoccus Suis. Đây là loại vi khuẩn gây bệnh cho cả người và lợn.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM