Đồng Nai phát văn bản hỏa tốc về phòng, chống COVID-19

Sức khỏe

Đồng Nai phát văn bản hỏa tốc về phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết nhằm tăng cường phòng chống COVID-19.

Bản tin liên quan

Chiều 3-12, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký văn bản hỏa tốc về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp có tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.


Một bạn trẻ phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) để cùng tham gia phòng chống dịch. Ảnh: VH.  

Công văn nêu rõ sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, các cơ sở vi phạm; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế quản lý và truy vết các đối tượng F1, F2 theo quy định, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Cảng vụ Đồng Nai giám sát nghiêm ngặt đối với các trường hợp nhập cảnh.

Tất cả những người nhập cảnh đều phải khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly tập trung đủ thời gian, giám sát y tế phù hợp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch trong các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly không để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng; xét nghiệm ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng và trong các cơ sở y tế....

Chủ tịch giao Công an tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; chỉ đạo công an địa phương tăng cường quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, ngăn chặn, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch giao Sở Văn hóa-Thể thao du lịch, Sở Giao thông- Vân tải tăng cường công tác quản lý khách du lịch và các cơ sở lưu trú trên địa bàn, dừng các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, khai báo y tế…; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các bến bãi và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Giao UBND các huyện, thành phố chủ động chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch tại địa phương, quản lý chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú; kiên quyết cưỡng chế đưa vào cơ sở cách ly tập trung những trường hợp không chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế tại nhà.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM