Đồng Nai: Hơn 70 người về từ vùng dịch âm tính COVID-19

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Hai, ngày 1/2/2021 - 15:09

(PLO)- Hơn 70 người về từ vùng dịch và F1 của các ca COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. 

Ngày 1-2, BS Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết hơn 70 người về từ vùng dịch và F1 của các ca nhiễm COVID-19 đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã khẩn trương truy vết, tổ chức cách ly tập trung 46 người đến từ TP Chí Linh (Hải Dương) và Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), 27 người diện F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 và 4 nguời cùng chuyến bay số hiệu VN213 từ Hà Nội đến TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm lần 1 tất cả đều âm tính. Tuy nhiên các F1 vẫn phải cách ly tập trung 21 ngày tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) và Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai cũng đang cách ly tập trung 385 công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương kêu gọi những người dân từng đi đến TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1-1 và Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ 5-1 đến nay chủ động đến trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Đồng Nai Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị tổ chức tiếp nhận thông tin, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để. Khẩn trương truy vết, điều tra, xử lý khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19.

Mới đây, trước diễn biến phức tạp của dich bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản về việc dừng các chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam dự kiến tổ chức ngày 3-2.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đầu tư tiền ảo có dễ trở thành tỉ phú?

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Sức hấp dẫn của một số đồng tiền ảo đang tăng mạnh do tỉ suất lợi nhuận cao đột biến giúp một số người thành tỉ phú trong thời gian ngắn. Nhưng...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục